NHỮNG LƯU Ý KHI XIN CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ PHỐ

Hầu hết các công trình xây dựng nhà ở đều phải xin giấy phép xây dựng, đặc biệt là các công trình xây dựng ở đô thị. Lúc này, bạn phải xin giấy phép xây dựng nhà phố. Vậy giấy phép xây dựng nhà phố có vai trò gì? Những loại giấy tờ gì cần chuẩn bị khi xin giấy phép xây dựng nhà phố? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!
giấy phép xây dựng nhà phố, xin giấy phép xây dựng nhà phố, công trình xây dựng nhà ở, giấy phép xây dựng, xin giấy phép xây dựng
Xin phép xây dựng nhà phố là gì?
Xin phép xây dựng nhà phố là gì?
Trước khi tiến hành xây dựng nhà ở tại đô thị hay vùng có quy hoạch đô thị thì chúng ta phải xin giấy phép xây dựng. Giấy phép xây dựng là một văn bản pháp lý do cơ quan có thẩm quyền cung cấp cho chủ đầu tư nhằm xác nhận việc xây dựng, sửa chữa, di dời của chủ đầu tư là hoàn toàn đúng quy hoạch và phù hợp với quy định của pháp luật. Chỉ khi có giấy cấp phép xây dựng thì chủ đầu tư mới được tiến hành xây dựng theo nội dung được ghi trong giấy phép.
giấy phép xây dựng nhà phố, xin giấy phép xây dựng nhà phố, công trình xây dựng nhà ở, giấy phép xây dựng, xin giấy phép xây dựng
Mục đích của việc xin cấp phép xây dựng công trình nhà phố là gì?

Mục đích của việc xin cấp phép xây dựng công trình nhà phố là gì?

  • Tạo điều kiện cho các tổ chức và cá nhân xây dựng công trình một cách thuận lợi và suôn sẻ.
  • Đảm bảo việc quản lý quy hoạch và việc đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật có liên quan. Bảo vệ môi trường và các cảnh quan tự nhiên, các di tích văn hóa lịch sử.
  • Góp phần sử dụng đất đai công trình một cách có hiệu quả.
  • giấy phép xây dựng nhà phố, xin giấy phép xây dựng nhà phố, công trình xây dựng nhà ở, giấy phép xây dựng, xin giấy phép xây dựng
    Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng công trình nhà phố gồm những loại giấy tờ nào
  • Là cơ sở để thực hiện việc giám sát thi công, xử lý các vi phạm về trật tự đô thị, là cơ sở để lập hồ sơ hoàn công hay đăng ký sử dụng, sở hữu công trình xây dựng. 

Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng công trình nhà phố gồm những loại giấy tờ nào?

  • Đơn xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở theo mẫu có sẵn. Trường hợp đối với giấy phép xây dựng tạm thì cần phải có bản cam kết tháo dỡ công trình khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.
  • Bản vẽ xin cấp phép xây dựng công trình. Bạn có thể liên hệ với kỹ sư, kiến trúc sư hay người có trình độ để thuê họ lập bản vẽ. Trường hợp xin phép sửa chữa nhà cần có bản chụp hiện trạng công trình.
  • Bản sao được công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên của chủ đầu tư.
Hiện nay tuy nhà nước ta đã đưa ra nhiều quy định nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tuy nhiên, thủ tục xin giấy phép xây dựng vẫn còn khiến nhiều người lúng túng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc xin cấp phép xây dựng hay còn gặp bất cứ khó khăn nào trong công việc này, hãy liên hệ ngay với BADOSA để được hỗ trợ kịp thời.

0 nhận xét: