TẦM QUAN TRỌNG CỦA BẢN VẼ XIN PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở

Trước khi tiến hành xây dựng công trình bạn phải xin được giấy cấp phép xây dựng thì mới được tiến hành khởi công. Khi đó, mọi thủ tục trong bộ hồ sơ xin cấp phép xây dựng phải được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Một loại giấy tờ không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ này là bản vẽ xin phép xây dựng nhà ở. Vậy bản vẽ xin phép xây dựng có tầm quan trọng như thế nào?

Bản vẽ xin phép xây dựng nhà ở là gì?

Bản vẽ xin phép xây dựng nhà dân là bản vẽ thể hiện mặt bằng vị trí công trình cần thi công trên thửa đất. Bản vẽ thể hiện rõ vị trí của công trình và những thông tin cơ bản về diện tích, chiều cao… mặt đứng và mặt cắt, ngoài ra còn có kiến trúc bên ngoài và thẩm mỹ của công trình để giúp các cơ quan có thẩm quyền… xem xét và quyết định có được cấp phép xây dựng hay không.

Khi nào thì bản vẽ xin cấp giấy phép xây dựng được phê duyệt xong?

Bản vẽ xin cấp giấy phép xây dựng nhà cấp 4 là một loại giấy tờ quan trọng đi kèm các giấy tờ khác trong hồ sơ giấy phép xây dựng. Thông thường, đối với nhà ở tại nông thôn thì hồ sơ sẽ được duyệt sau 10 ngày và ở đô thị là 15 ngày. Chính vì vậy, bạn cần cân đối thời gian để tiến hành nộp hồ sơ đúng thời điểm.

Có phải công trình nào cũng cần bản vẽ xin phép xây dựng hay không?

Bản vẽ thường đi kèm hồ sơ xin phép xây dựng đối với các công trình ở nông thôn hay đô thị mà nếu tiến hành công trình đó sẽ diễn ra sự thay đổi đáng kể về kết cấu, kiến trúc và công năng sử dụng. Còn đối với nhà ở thuộc những khu vực vùng sâu vùng xa mà việc xây dựng không làm ảnh hưởng tới kết cấu, kiến trúc và công năng thì được miễn hồ sơ xin cấp phép xây dựng.

Yêu cầu của một bản vẽ xin phép xây dựng nhà dân là gì?

  • Bản vẽ bao gồm mặt bằng vị trí công trình cần xây dựng trên lô đất, mặt bằng ranh giới lô đất.
  • Bản vẽ bao gồm các mặt bằng tầng, mặt đứng chính, mặt bằng mái và mặt cắt dọc.
  • Bản vẽ mặt bằng, mặt cắt móng, các bản vẽ kết cấu chịu lực chính như móng, khung, tường nhà, mái nhà…
Ngoài ra đối với bản vẽ xin cấp giấy phép xây dựng nhà phố cần có thêm những nội dung sau:
  • Mặt bằng của tầng trệt
  • Mặt bằng của tầng 1
  • Mặt bằng khu vực cầu thang, ban công,...
  • Mặt cắt dọc, mặt đứng chính.
Hiện nay xã hội phát triển, nhu cầu về nhà ở là hết sức cần thiết nên ngày càng có nhiều công trình cần xin giấy phép xây dựng. Do đó, thủ tục hoàn tất quá trình xin cấp giấy phép cũng gặp nhiều khó khăn, vì thế bạn cần chủ động tính toán kỹ để tránh mất thời gian, công sức và tiền của.

Để được lập bản vẽ đúng quy định, chính xác, nhanh chóng nhằm hoàn tất hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng theo đúng quy định của pháp luật bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Họ tên: Nguyễn Thị Phương Hướng
Phone: 0933.116.216
Địa chỉ: 97 Cao Văn Lầu, P.1, Q.6, TP.HCM
Email: phuonghuongre@gmail.com
Website: phaplynhadat.com

0 nhận xét: